Xuất tinh sớm là gì? Kiến thức cần biết về bệnh lý này

73

Bệnh Xuất tinh sớm là gì? Tổng hợp nguyên nhân và cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc tại nhà là chủ đề được nhiều nam giới quan tâm tìm hiểu với mong muốn có cuộc sống phòng the viên mãn. Xin mời các bạn nam hãy cùng tìm hiểu cùng Long Tướng trong chuyên mục tổng hợp kiến thức giới tính tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một thời gian ngắn (ít hơn 5 phút) kể từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo, mà không theo mong muốn và chủ đích của nam giới. Xuất tinh sớm là 1 trường hợp của rối loạn xuất tinh thuộc nhóm bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

xuat-tinh-som-la-gi-kien-thuc-can-biet-ve-benh-ly-nay

Xuất tinh sớm gây cảm giác chán nản, tự ti cho nam giới và gây cảm giác hụt hẫng, thất vọng cho bạn tình dẫn đến nhiều hệ lụy như ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, giảm khả năng thụ thai ….

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông

Bác sĩ chuyên khoa nam học cho rằng có 5 nguyên nhân xuất tinh sớm phổ biến có thể kể đến dưới đây.

Yếu tố cảm xúc

Nam giới nếu như thường xuyên có cảm xúc khó chịu, bực tức do phải chịu áp lực công việc, stress, lo lắng và căng thẳng thường xuyên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tâm lý bị ảnh hưởng sẽ dễ gây rối loạn dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Các bệnh nam khoa

Một số các bệnh nam khoa như: viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo,  đặc biệt là các bệnh lý về bao quy đầu (hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu),… là những bệnh lý phổ biến khi xuất hiện sẽ khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm.

Bởi vì, quy đầu dương vật là nơi tập trung nhiều dây thần kinh dương vật nhất, đây là một trong những khu vực nhạy cảm truyền cảm giác đến não để tạo nên những hưng phấn và khoái cảm cho quá trình quan hệ tình dục.

Ít giao hợp và ít tiếp xúc thể xác với phái nữ

Những nam giới ít giao hợp và ít tiếp xúc thể xác với phái nữ. Trong những lần quan hệ ít ỏi, nam giới dễ có cảm xúc và khoái cảm tăng nhanh nên không kìm hãm được tình trạng xuất tinh sớm của bản thân.

Thủ dâm quá nhiều

Thực tế, thủ dâm điều độ, đúng cách và khoa học chính là một trong những cách để cải thiện sinh lý. Tuy nhiên, trong trường hợp nam giới nam giới có thói quen thủ dâm quá nhiều, lạm dụng thủ dâm để thỏa mãn sở thích của mình lâu ngày sẽ hình thành bệnh xuất tinh sớm.

Sức khỏe thể chất yếu

Quan hệ tình dục gây mất nhiều năng lượng cho cả nam và nữ. Những người có thể thể lực yếu hoặc mới ốm dậy thì khả năng xuất tinh sớm hoặc thậm chí là dương vật không thể cương cứng rất cao.

Xem thêm: xuất tinh sớm – nguyên nhân và cách điều trị cho nam giới

Triệu chứng xuất tinh sớm

Triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới có thể dễ dàng nhận biết qua một số dấu hiệu cơ bản dưới đây.

 • Thông thường, một nam giới khỏe mạnh sẽ có thời gian “yêu” kéo dài từ 5 – 15 phút, tùy thuộc vào nhu cầu và sức khỏe của mỗi quý ông. Trong trường hợp, thời gian yêu chỉ kéo dài từ 1 – 2 phút thì đây chính là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của xuất tinh sớm.
 • Nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh của mình. Có rất nhiều nam giới khi chưa cho dương vật vào âm đạo, chỉ mới có những cử chỉ ân ái kích thích với bạn tình hay khi bạn tình mới cởi bỏ đồ đã ngay lập tức xuất tinh.
 • Một số quý ông không thấy có hưng phấn cũng như thấy khoái cảm tình dục trong cơ thể bị suy giảm do khả năng kiểm soát tinh kém, thì cũng là một trong những triệu chứng của xuất tinh sớm.
 • Nam giới có hiện tượng thất vọng và chán nản về bản thân sau khi xuất tinh quá nhanh.
 • Xuất tinh sớm khiến các quý ông sau khi xuất tinh chưa thỏa mãn và chưa cảm thấy đủ, khoái cảm và hưng phấn sau khi xuất tinh là không có.

Nam giới nếu như thấy xuất hiện những triệu chứng như bên trên, thấy tần suất xuất hiện tình trạng “nhả đạn sớm” xảy ra hầu hết các cuộc “yêu” thì khả năng bị xuất tinh sớm là rất cao. Khi này, các quý ông cần phải chủ động để cho bác sĩ chuyên khoa tại những cơ sở y tế thăm khám. Để từ đó phác đồ lên được phương hướng chữa bệnh phù hợp nhất.

Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà

Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà chỉ hiệu quả cho những trường hợp bị suất tinh sớm do thể lực yếu, do vấn đề tâm lý hay do yếu tố cảm xúc….

1. Liệu pháp tâm lý và hành vi

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý hành vi nghĩa là: Bác sĩ hỗ trợ điều chỉnh tâm lý phái mạnh. Đồng thời, tuân theo nguyên tắc cải thiện thời gian xuất tinh và kiểm soát hành vi xuất tinh của nam giới. Đây là phương pháp chữa xuất tinh sớm không cần thuốc và cũng không có bất kỳ một tác động ngoại khoa nào cả. Cụ thể liệu pháp tâm lý và hành vi bao gồm những biện pháp sau:

 • Học cách điều chỉnh hành vi

Điều chỉnh được hành vi chính là một trong những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Điều chỉnh hành vi nghĩa là: Khi nhận thấy có những dấu hiệu sắp xuất tinh, các quý ông cần phải hít thở sâu, đều và chậm để ý thức được vấn đề, từ đó ức chế được phản xạ xuất tinh.

Phái mạnh nếu như thường xuyên luyện tập để học được cách điều chỉnh hành vi. Sau một thời gian sẽ thành thói quen, xuất tinh sẽ trở thành một phản xạ có điều kiện. Từ đó, tự bản thân có thể điều chỉnh được thời gian xuất tinh của mình.

 • Phương pháp “dừng- bắt đầu”

Dừng – bắt đầu là phương pháp giao hợp ngắt quãng hay giao hợp gián đoạn. Cơ chế hoạt động của phương pháp này nghĩa là: Dương vật nam giới bị những kích thích tác động vào, đến khi không thể chịu đựng được nữa sắp sửa xuất tinh thì sẽ dừng kích thích lại. Đến khi cái cảm giác muốn xuất tinh qua đi thì lại bắt đầu làm lại từ đầu.

Nam giới thực hiện phương pháp “dừng – bắt đầu” lặp đi lặp lại khoảng 3 lần trước lúc xuất tinh. Kiên trì luyện tập theo phương pháp này, sau một thời gian sẽ thấy tình trạng xuất tinh sớm giảm đi đáng kể.

 • Phương pháp bấm bao quy đầu

Bấm bao quy đầu nghĩa là: Trong quá trình quan hệ tình dục, khi nam giới có cảm giác muốn xuất tinh thì bạn tình sẽ bấm và giữ vào đầu bao quy đầu của nam giới. Mục đích của việc bấm này là để nam giới đau, quên đi cảm giác muốn xuất tinh. Đến khi cảm giác muốn xuất tinh này qua đi thì sẽ lại bắt đầu quan hệ lại từ đầu.

Để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm thì nam giới nên thực hiện phương pháp này 3 lần, sau đó mới xuất tinh thực sự. Phương pháp bấm bao quy đầu được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả, rất nhiều người đã thử và thành công.

2. Tập kegel chữa xuất tinh sớm

Tập kegel là phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm không dùng thuốc hiệu quả được nhiều bác sĩ chuyên khoa đánh giá rất tốt. Bài tập kegel chính là bài tập ở nhóm cơ mu cụt.

Để thực hiện được phương pháp này thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được nhóm mu cụt. Để xác định được nhóm cơ này thì nam giới có thể thực hiện bằng cách đang tiểu thì đột ngột dừng lại nín tiểu, bởi cơ mu cụt sẽ tác động lên hệ niệu sinh dục. Sau khi đã xác định được nhóm mu cụt (PC) rồi thì làm theo các bước:

 • Bước 1: Đầu tiên siết chặt cơ mu cụt 3 giây, rồi thả lỏng 3 giây. Lặp đi lặp lại 4 lần. Sau đó nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 2: Ở bước này thì nam giới vẫn siết chặt cơ mu cụt 1 giây, sau đó thả ra 1 giây, lặp đi lặp lại 10 lần rồi nghỉ 10 giây.
 • Bước 3: Tiếp tục siết chặt cơ mu cụt nhưng lần này giữ lâu hơn, siết chặt 8 giây, thả lỏng 4 giây và lặp lại 4 lần.
 • Bước 4: Để đạt được hiệu quả cao nhất thì nam giới nên lặp lại bài tập 3 – 4 lần/ lượt và thực hiện 5 lượt/ ngày.

Bài tập Kegel tác động lên nhóm cơ PC có tác dụng hỗ trợ xuất tinh sớm rất tốt. Thực hiện bài tập này đều đặn và thường xuyên nam giới sẽ thấy được rất nhiều những ưu điểm vượt trội

 • Giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.
 • Tăng khoái cảm và ham muốn tình dục.
 • Tăng cường được số lượng và chất lượng tinh trùng.
 • Cải thiện nâng cao sức khỏe, hạn chế các bệnh về tuyến tiền liệt.

3. Thủ dâm đúng cách

Thủ dâm quá độ là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Quá trình lạm dụng thủ dâm quá nhiều và sai cách sẽ gây kích thích và tổn thương cho dương vật, từ đó hình thành thói quen xuất tinh theo phản xạ tự nhiên khi quan hệ thật sự.

Tuy nhiên, thủ dâm với tần suất vừa phải chỉ 1-2 lần mỗi tuần và thực hiện trước khi giao hợp từ 1-2 tiếng, giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here