Những Cách Thức Khuya Giúp Bạn Không Mệt Và Tỉnh Táo Hơn

Khi bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng vẫn cần phải tỉnh táo để làm việc, thì việc tìm một số giải pháp để hỗ trợ bạn ngăn chặn cảm giác đó ngay từ đầu là điều thật sự cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách hạn chế cơn buồn ngủ vào ban đêm.

1. Có được một giấc ngủ ngon

nhung-cach-thuc-khuya-giup-ban-khong-met-va-tinh-tao-hon

 Có được một giấc ngủ ngon

Nếu bạn đã có một quyết định rằng tối nay bạn cần phải thức đêm thì việc ngủ bù trước đó là điều bạn cần làm đầu tiên. Bạn có thể ngủ bù trước đó một tuần điều này làm giảm bớt cơn buồn ngủ vào đêm thức của bạn vì chúng đã dư giấc ngủ từ tuần trước.

Chú ý nếu bạn phải đi làm bạn ngày thì việc tranh thủ ngủ giữa giờ cũng là một ý kiến không tồi nhé. Hãy phát huy hết các cảm giác ngủ trước đó của bạn để có được một đêm thức hoạt động hiệu quả hơn. Đây là yếu tố đầu tiên trong quá trình để bạn có thể thức khuya một cách tốt nhất.

2. Tiêu thụ Caffeine

Tiêu thụ Caffeine

Caffeine là một cách rất hiệu quả mà không mất quá nhiều chi phí để tăng cường sự tỉnh táo. Nó là một chất kích thích tự nhiên chỉ đứng sau nước và đồ uống có chứa caffeine là một trong những chất lỏng được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Trong đó những loại sản phẩm như cà phê, trà, sô cô la nóng và soda là những lựa chọn phổ biến nhất.

Nhưng bạn hãy chú ý tránh lạm dụng quá nhiều caffein vì chúng có thể gây ra những hậu quả bất lợi chẳng hạn như nhịp tim nhanh, căng thẳng hoặc sẽ gây ra đau đầu khi bạn phải cai nghiện chúng. Những tác dụng của trà và cà phê được liệt kê tại https://amthucbonmua.vn/, bạn nên tham khảo trước khi quyết định sử dụng chúng.

3. Thay đổi các hoạt động của bạn

Trường hợp nếu quá khó để bạn tỉnh táo trong một đêm khuya dài, bạn có thể thay đổi các hoạt động của mình điều này cực kỳ hữu ích cho bạn đấy. Thực hiện việc thay thế bằng cách chia các dự án lớn hơn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và thực hiện chúng trong thời gian ngắn hơn.

Việc này vừa giúp thời gian làm việc vào ban đêm của bạn được kéo lại gần hơn và đây là cách áp dụng cho những ai không phải thức khuya vì việc gấp cần phải xử lý mà thức khuya một đêm. Đây là cách lâu dài cho những ai đang thực hiện dự án với nhiều tuần cần phải làm việc đêm khuya.

4. Chuẩn bị một ít ánh sáng và không khí trong lành

Chuẩn bị một ít ánh sáng và không khí trong lành

Các điều kiện tự nhiên có thể có tác động có lợi đáng kể đến khả năng tỉnh táo của chúng ta. Sử dụng ánh đèn sẽ cực kỳ giúp ích cho bạn trong việc giảm thiểu cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra việc tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên cũng rất tốt cho việc tỉnh táo, chính là bạn cần phải ra ngoài hít thở không khí trong lành. Vừa giúp bạn thoải mái vừa giúp bạn có chút hoạt động làm cơ thể dễ chịu hơn khi phải ngồi một chỗ.

5. Chuẩn bị một bữa ăn nhẹ

Hầu hết mọi người ăn và uống khá thường xuyên trong ngày và đồ ăn nhẹ đúng giờ có thể có lợi trong việc giúp bạn tỉnh táo. Nếu bạn xác định mình cần phải thức khuya vào thời gian dài thì hãy chuẩn bị một phần ăn nhẹ đây sẽ giúp ít cho bạn trong việc thức khuya. Bạn có thể để ý thấy khi mình ăn khuya thường thì rất khó ngủ phải mất từ 1 đến 2 tiếng thì mới có cảm giác buồn ngủ và lúc đó bạn mới đánh một giấc ngủ được.

Ngoài ra, những thực phẩm chứa đường và caffeine có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe cần thiết. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến lượng calo bổ sung vì chúng có thể tăng dần lên theo thời gian và dẫn đến tăng cân cho bạn.

Đây là những cách thức khuya giúp bạn tỉnh táo và không tạo cảm giác mệt mỏi trong khi thức khuya. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc để kích thích cảm giác tỉnh táo trong cơ thể bạn. Nhưng đừng làm điều quá thường xuyên vì chúng không hề tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng nhiều và trong thời gian dài. Hãy giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất với những thông tin bổ ích tại https://aloviet.vn/.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here