EA chi 14 nghìn tỷ mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh sau khi chia tay FIFA

EA Sports đang muốn mua bản quyền giải đấu Premier League để giữ lấy thương hiệu quan trọng nhất trong tựa trò chơi bóng đá của mình.

Điều luôn là quan trọng nhất của các game thể thao chính là bản quyền với các thương hiệu lớn. Phần đông game thủ khi đến chơi với thể loại game đều mong muốn được chơi trải nghiệm những đội bóng yêu thích của mình. Đây là lý do tại sao series game FIFA của EA Sports luôn được ưa chuộng hơn series game PES của Konami trong suốt nhiều năm vừa qua. Dù vậy, trò chơi bóng đá này đã chính thức không còn cái tên của FIFA và phiên bản tiếp theo sẽ trở thành EA Sports FC. Bên cạnh đó, EA cần xin giấy phép một số giải đấu lớn trên thế giới để tiếp tục được sử dụng hình ảnh có bản quyền trong phần game mới của mình.

Theo f88bvn.com, Electronic Arts sẽ trả khoản phí lên tới 488 triệu Bảng Anh tương đương 14 nghìn tỷ VNĐ để tiếp tục đồng hành với Giải bóng đá Ngoại hạng Anh và giữ được quyền sử dụng áo đấu đối với hầu hết các đội bóng ở trong hệ thống giải đấu. Theo đó, 20 đội bóng của Premier League sẽ được thông báo có một bản hợp đồng được ký kết 6 năm với EA Sports. Theo thông tin từ nhiều đơn vị uy tín tiết lộ, EA Sports đã chi ra con số lên đến hơn 80 triệu Bảng Anh cho mỗi năm trong thỏa thuận của hợp đồng mới này, con số này cao hơn gấp đôi so với lần đầu tiên hợp tác giữa 2 bên.

Premier League hiện đang là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh vào lúc này với lượng người hâm mộ theo dõi cực kỳ đông đảo. Việc thành công trong phần ký kết với giải đấu này sẽ giúp cho EA Sports có được sự thuận lợi hơn trong việc phát hành game trò chơi bóng đá mới mang tên EA Sports FC. Hy vọng phần trò chơi mới này sẽ tiếp tục nối dài thêm thành công của series trò chơi FIFA đình đám một thời!