Cách đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất cho căn nhà không phải ai cũng biết

Khoa học phong thủy hiện nay khá phổ biến và xuất hiện rộng rãi trong cuộc sống con người nhất là trong xây dựng và thiết kế nội thất. Bởi vì thuật phong thủy giúp điều hướng các dòng khí chảy khắp ngôi nhà, giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, tràn trề dưỡng khí nuôi sống con người. Nói đơn giản là các dòng khí mang lượng oxy dồi dào vào nhà để con người chúng ta hô hấp. Do vậy, việc bố trí một căn nhà hợp phong thủy là điều cần thiết.

Trong một ngôi nhà, căn bếp là một nơi rất quan trọng bởi nó là nơi để gia đình ăn uống, là nơi cung cấp dinh dưỡng để tái tạo năng lượng làm việc. Căn bếp là khởi nguồn của nguồn thực phẩm cung cấp cho các bữa ăn trong gia đình, là nơi dự trữ và chế biến thực phẩm nên cần phải đặt bếp cho chuẩn để nó phát huy tốt vai trò của nó và không làm tổn hại đến bố cục chung của ngôi nhà. Dưới đây là cách đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất.

cach-dat-bep-theo-phong-thuy-chuan-nhat-cho-can-nha-khong-phai-ai-cung-biet

Phòng bếp như thế nào?

Phòng bếp phải thiết kế sao cho đón được ánh sáng tự nhiên vào càng nhiều càng tốt. Một lưu ý là nếu phòng bếp có cửa sau thì phải bố trí sao cho nó không nằm đối diện cửa chính bởi như vậy là khí sẽ đi thẳng từ cửa chính và ra thẳng cửa sau mà không luân chuyển sang các phòng khác của ngôi nhà.

Phòng bếp cũng không nên đặt đối diện phòng tắm ( hoặc nhà vệ sinh) hoặc là cửa phòng tắm không trổ thẳng ra phòng bếp bởi phòng tắm mang hành Thủy sẽ tương khắc với Hỏa của phòng bếp. Ngoài ra, phòng tắm ra nơi đào thải các chất bẩn của cơ thể nên nếu để nó thoát ra phòng bếp thì sẽ gây bẩn các món ăn.

Phòng bếp cũng không nên đặt đối diện phòng ngủ bởi phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh để mọi người nghỉ ngơi mà phòng bếp lại mang hành Hỏa – một hành mang tính dương có rất nhiều xáo động. Hơn nữa, các mùi món ăn cũng như khói bếp bay vào phòng ngủ thấm vào các vật dụng sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Hạn chế để quá nhiều đồ đạc ở phòng bếp vì như vậy dễ có bụi bẩn bám vào. Có thể đặt một số vật phẩm phong thủy để giúp hóa giải các luồng khí gây hại.

Vị trí đặt bếp lò

Bếp lò cần đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát và đón được ánh sáng. Nếu nhà có xà ngang trên mái thì bếp cần tránh vị trí bên dưới thanh xà này bởi nó là điều có hại trong phong thủy.

Nơi đặt bếp phải sạch sẽ, tránh xa những nguồn gây ô nhiễm như thùng rác,… Hạn chế để các vật góc cạnh hướng vào bếp bởi nó hắc nguồn sát khí vào người đứng nấu ăn rất có hại.

=> Xem thêm: 5 đặc điểm phong thủy trong nhà ở khiến gia chủ thịnh vượng muôn đời

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here