Tủ thờ gỗ – một nét văn hóa đẹp của nước Việt Nam

Chiếc tủ thờ gỗ đã xuất hiện được một khoảng thời gian rất lâu trong văn hóa, đời sống của người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên với các bạn trẻ ngày nay thì nét văn hóa này dẫn đã mất đi độ quan trọng và ít xuất hiện trong đời sống thường ngày hơn trước rất nhiều. Vậy mọi người hãy cùng mình để đi tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo này của người Việt Nam chúng ta nhé.

Tủ thờ gỗ – nét văn hóa đẹp tại Việt Nam

Theo banthothanhluan.com tủ thờ là:

YẾU TỐ TÂM LINH TRONG THỜ CÚNG CHÍNH LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐIỂM TỰA TINH THẦN VỮNG CHẮC VÀ ĐỒNG THỜI CŨNG LÀ NIỀM TIN MẠNH MẼ CHO CUỘC SỐNG CỦA MỖI CON NGƯỜI. THÀNH LUÂN NẮM BẮT VÀ HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ NÊN TỪ KHI THÀNH LẬP CHO ĐẾN NAY, CHÚNG TÔI ĐÃ MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG VÔ VÀN NHỮNG SẢN PHẨM NỘI THẤT PHÒNG THỜ CHUẨN CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN: YẾU TỐ PHONG THỦY KẾT HỢP VỚI HOA VĂN PHƯƠNG ĐÔNG ĐẸP ĐẼ.

BÊN CẠNH ĐÓ, THIẾT KẾ TỔNG QUAN CỦA TỦ THỜ GỖ CỰC KỲ PHÙ HỢP VỚI KIẾN TRÚC SANG TRỌNG VÀ LINH THIÊNG TRONG KHÔNG GIAN THỜ CÚNG. THÀNH LUÂN CÒN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ PHÙ HỢP VỚI SỐ MỆNH CỦA GIA CHỦ ĐỂ MANG ĐẾN NHỮNG TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT CHO KHÁCH HÀNG. CHÍNH TẠI CHIẾC TỦ THỜ NÀY – MỌI ƯỚC NGUYỆN VÀ CẦU MONG MAY MẮN CỦA GIA CHỦ ĐỀU SẼ ĐƯỢC ÔNG BÀ TỔ TIÊN ĐÓN NHẬN.

Nguồn trích dẫn: https://banthothanhluan.com/tu-tho/

Mình tin chắc rằng nhiều bạn ít, nhiều gì thì cũng đã rất quen với hình ảnh chiếc tủ thờ gỗ trong nhà của mình. Đa số các tủ thờ gỗ sẽ được dùng để bày trí hình ảnh của ông bà tổ tiên, người quá cố,… Hoặc mọi người cũng thường chưng tượng thờ của đạo giáo mà mỗi gia đình tin theo. Nói chúng mục đích để sử dụng bàn thờ đều là để tưởng nhớ, thờ cúng những người quá cố và những đấng tối cao,…

tu-tho-go-mot-net-van-hoa-dep-cua-nuoc-viet-nam

Tủ thờ gỗ là hình ảnh quen thuộc

Vì sao nên có một chiếc tủ thờ gỗ trong nhà của mình?

Lý do đầu tiên mà mình nghĩ mọi người nên sở hữu một chiếc tủ thờ làm bằng gỗ đó là vì chúng ta phải chung tay gìn giữ nét văn hóa của ông cha ta truyền lại. Mình nghĩ đây là một nét văn hóa đang quý để chúng ta lưu lại, truyền sang đời con cháu và những thế hệ sau của mình.

Lý do thứ hai đó chính là để chúng ta cũng như các thể hệ sau này có thể biết và nhớ về bậc tiền bối, ông bà, chú bác của mình,… Để sau này ai rồi cùng sẽ ra đi, nhưng chúng ta sẽ hạnh phúc hơn khi biết rằng sẽ vẫn có người nhớ, biết đến bản thân mình cho dù “lá đã rụng về cội” rồi. Mình thấy rằng đây là một nét văn hóa rất hay khi lúc nào chúng ta cũng được nhắc nhở, nhớ mãi về cội nguồn của mình.

Cách chọn tủ thờ gỗ sao cho phù hợp

Để chúng ta có thể lựa mua được một chiếc tủ thờ bằng gỗ không phải là một chuyện đơn giản tí nào. Nếu mọi người đang có ý định tìm mua cho mình một chiếc bàn hay tủ thờ bằng gỗ thì hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Khía cạnh đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm đó là về kích thước của tủ thờ như thế nào. Bởi vì kích thước của tủ thờ sẽ ảnh hưởng đến giá thành, cũng như không gian sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào. Mọi người hãy lưu ý lựa chọn thật kỹ cho phù hợp với điều kiện không gian sống nhà mình.

Lựa chọn tủ thờ gỗ phù hợp

  • Còn về mẫu mã thì sẽ phải tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Chúng ta có thể chọn lại đơn giản, không chạm khắc nhiều hoặc ngược lại tùy vào các bạn.
  • Về phần chất liệu là các bạn phải quan tâm, tìm hiểu thật nhiều trước khi mua. Mỗi loại gỗ sẽ có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu trước để lựa chọn ra loại vật liệu nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn về tủ thờ gỗ và một vài thông tin, kiến thức liên quan rồi. Mong rằng các bạn sẽ thấy những thông tin bên trên bổ ích và đem lại nhiều kiến thức hay ho cho chúng ta. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã tham khảo bài viết này.

Cảm ơn đơn vị bàn thờ tủ thờ hà nội banthothanhluan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here