Tranh thêu tay Tứ Quý là gì? Tuổi và Mệnh nào hợp với tranh

22

Hiện nay, có rất nhiều người muốn chọn tranh thêu tứ quý để treo nhưng không loại tranh thêu tay này hợp tuổi nào và mệnh nào nhất. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được tranh thêu tứ quý hợp người tuổi nào và mệnh nào nhất nhé!

Tranh thêu tay Tứ Quý là gì

Trước khi đến với cách chọn tranh thêu tứ quý hợp tuổi hãy cũng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tranh thêu tay tứ quý nhé.

tranh-theu-tay-tu-quy

Đây là bức tranh thể hiện hình ảnh của 4 loài cây và hoa tượng trưng cho 4 mùa trong năm là: xuân, hạ, thu, đông. Đây không chỉ là bức tranh có sự tinh tế và tính thẩm mỹ mà còn là một vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn. Mẫu tranh thêu tay bộ tứ quý có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nó cũng được cải biến nhiều để phù hợp với văn hóa và quan điểm sống của người Việt.

Trong thời đại hiện nay ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn bộ tranh thêu tứ quý để tạo điểm nhấn trong không gian sống của gia đình, và cũng đồng thời mang đến những điều may mắn, thuận lợi, cát tường cho toàn bộ gia chủ.

Hiện nay, trên thị trường tranh thêu Việt Nam, bao gồm tranh 2 bộ tranh thêu tứ quý phổ biến đó là: Tùng – Cúc – Trúc – Mai và Mai – Lan – Cúc – Trúc.

Mỗi một bộ tranh thêu đều được thiết kế bởi các loài cây hay loài hoa tượng trưng cho mỗi mùa trong năm. Xu hướng lựa chọn và treo tranh tứ quý trong gia đình đang ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để có thể biết được là bức tranh thêu này có thực sự mang đến những điều tốt đẹp, may mắn và sức khỏe cho gia chủ hay không, thì khi lựa chọn tranh bạn cần biết tranh thêu tứ quý hợp với tuổi nào và mệnh nào khi treo nhé.

Tranh Tứ Quý hợp tuổi nào

Trên thực tế thì tất cả 12 con giáp đều có thể chọn tranh thêu tay cao cấp tứ quý, nhưng để có được trăm sự may mắn, cát tường khi treo thì người có những tuổi sau đây sẽ phù hợp nhất với tranh thêu tứ quý. Vậy tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào?

Người tuổi Mão

Tuổi Mão được coi là tuổi hợp nhất trong 12 con giáp thích hợp treo tranh thêu tứ quý trong nhà. Người tuổi Mão là những người sinh vào các năm như: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 – 1999 – 2011…

Nếu bạn là người tuổi Mão thì bộ tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai sẽ phù hợp nhất với bạn.

Khi bạn lựa chọn treo bộ tranh thêu trên sẽ giúp cho bạn và những người trong gia đình có được vận khí tốt nhất, đồng thời mang tới may mắn, niềm hạnh phúc trong mọi khía cạnh của cuộc sống như công việc, học tập, đường tình duyên…

Khi người tuổi Mão chọn tranh thêu bộ tứ quý để treo thì nên lưu ý là treo tranh trong phòng làm việc hoặc phòng khách để giúp vượng khí của bức tranh được tăng lên. Ngoài ra, hướng tốt nhất để treo bức tranh tứ quý là hướng Tây Nam hoặc hướng Đông.

Bạn cũng cần chú ý tới hướng treo tranh thêu tứ quý với hai hướng tốt nhất đó là hướng Tây Nam và hướng Đông, với hai hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc kinh doanh.

Người tuổi Ngọ

Ngoài tuổi Mão thì những người tuổi Ngọ cũng là một trong những con giáp nên lựa chọn bức tranh tứ quý này. Tuổi Ngọ là những người sinh năm: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014…

Những người tuổi Ngọ khi lựa chọn tranh thêu tứ quý sẽ giúp giúp cho gia đình của họ được hưng thịnh, an khang và vui vẻ hơn rất nhiều lần.

Hướng tốt nhất để treo tranh thêu tứ quý đối với người tuổi Ngọ đó là nên chọn treo tranh ở hướng Bắc. Vị trí treo tranh thích hợp nhất chính là phòng học hoặc phòng làm việc. Đây là những nơi có dương khí tốt trong gia đạo của người tuổi Ngọ.

Những mệnh nào chọn Tranh Bộ Tứ Quý

Bên cạnh việc tìm hiểu xem tuổi nào sẽ phù hợp để lựa chọn treo bức tranh tứ quý này thì bạn cũng nên chú ý xem là mệnh của mình có hợp để treo tranh hay không. Theo Ngũ hành con người sẽ có 5 mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với bức tranh thêu này thì nó sẽ mang đến sự tương trợ tốt nhất nếu người treo tranh có mệnh tương hợp với nó. Cụ thể là trong Ngũ hành thì sẽ có 2 mệnh phù hợp để treo tranh gồm:

Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc được coi là những người có sự tương thích đặc biệt nhất với bức tranh tứ quý. Bởi vì Mộc chính là sự tượng trưng cho hoa cỏ, cây cối trong khi đó tranh tứ quý là tranh về hoa cỏ và cây cối. Nên người mệnh Mộc khi chọn tranh thêu tứ quý sẽ có được sự may mắn, thịnh vượng.

Mệnh Hỏa

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì cũng có thể chọn bộ tranh tứ quý để treo. Bởi đây sẽ là một vật có tính phong thủy rất tốt. Tranh tứ quý có khả năng tương sinh với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa khi treo bức tranh thêu tứ quý trong nhà dương khí sẽ được tăng thêm đồng thời trăm sự được thuận lợi. Người mệnh Hỏa sẽ được “tăng cát giảm hung” hiệu quả.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào và có thể lựa chọn bức tranh thêu phù hợp với mình nhất.

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ qua những thông tin sau để biết thêm chi tiết.

Công ty Tranh Thêu Tay Thêu Việt

  • Website: theuviet.com
  • Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024 3734 9801