Tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng Google Map đúng chuẩn

Google Map hiện đang là ứng dụng chỉ đường được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Bởi ứng dụng mang đến nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ người dùng tối đa khi sử dụng. Thế nhưng thực tế bạn đã thực sự hiểu rõ về Google Map hay chưa. Vậy để tránh bị lỡ chuyến đi ngukiemphithien.vn giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm sử dụng Google Map.

Google Map là gì?

Google Map chính là một loại bản đồ internet được Google phát triển nhằm mục tiêu thay thế cho loại bản đồ giấy truyền thống. Nhờ có Google Map mà bạn có thể tra cứu địa chỉ, đường đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn chỉ bằng chiếc laptop hoặc smartphone kết nối internet.

tim-hieu-kinh-nghiem-su-dung-google-map-dung-chuan

Việc sử dụng Google Map trở thành một xu hướng Marketing vô cùng tuyệt vời của doanh nghiệp. Để có thể đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Top Google đòi hỏi cần có kỹ thuật Seo Local hay Seo Google Map. Nhờ vậy mà Website của bạn được tăng lượng Traffic, giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp nhanh và hiệu quả hơn.

Như vậy việc xác minh Google Map chính là công đoạn Public toàn bộ thông tin về địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google. Như vậy, người dùng Google có thể nhìn thấy thông tin doanh nghiệp ngay ở phần tìm kiếm và Map. Đa số, doanh nghiệp đều thực hiện công đoạn xác minh qua thư, tin nhắn hoặc gọi điện thông qua số cập nhật trên Map.

Thêm nhiều địa chỉ cho một chuyến đi

Thông thường hầu như người dùng chỉ sử dụng Google Map để tìm đường đi từ A đến B.  Tuy nhiên ít ai biết ứng dụng còn có thể bổ sung thêm các địa điểm dừng chân dọc được. Đây là một lợi thế lớn giúp chuyến đi trở nên hấp dẫn hơn.

Khám phá kinh nghiệm sử dụng Google Map

Cụ thể để sử dụng tính năng này bạn hãy nhập vào điểm bắt đầu và kết thúc. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng 3 chấm góc bên phải và chọn Add Stop. Lúc này bạn nhập địa điểm cần đến rồi ấn chọn Done là kết thúc.

Một khi cài đặt xong để di chuyển bạn hãy ấn chọn Preview. Trong quá trình di chuyển bạn có thể ấn chọn vào biểu tượng kính lúp và thêm các địa điểm khác. Ví dụ như trạm xăng, tạp hóa, nhà hàng, quán cà phê, nhà bạn bè,…để dừng chân nếu chặng đường dài.

Kinh nghiệm sử dụng Google Map xem và ước lượng thời gian di chuyển

Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi bạn hãy sử dụng công cụ ước lượng thời gian. Đây là kinh nghiệm sử dụng Google Map  giúp bạn xem được thời gian di chuyển cụ thể. Và để thực hiện tiện ích này bạn chỉ cần:

Google Map giúp định dạng thời gian di chuyển

  • Chọn vị trí xuất phát và điểm kết thúc
  • Sau đó bạn chọn “Public Transportation”.
  • Tiếp đó bạn ấn chọn tiếp “Depart At”.
  • Lúc này bản đồ sẽ tự động nhảy đến thời điểm hiện tại. Thế nhưng bạn có thể thay đổi thành thời gian khác bằng thay đổi Arrive By.

Nên thiết lập vị trí nhà, cơ quan để tìm đường nhanh hơn

Mỗi khi di chuyển mọi người thường đi từ nhà hoặc cơ quan để đến một địa chỉ nào đó. Giống như các thao tác truyền thống bạn phải nhập địa chỉ nhà/cơ quan rồi nhập địa chỉ nơi đến. Vậy tại sao bạn phải mất công nhập địa chỉ nơi xuất phát trong khi lúc nào nó cũng giữ nguyên. Chỉ cần bạn lưu lại địa chỉ nhà và cơ quan tại Google Map. Sau đó bạn gõ Word hoặc Home vào ô xuất phát là được.

Xem hình ảnh thực tế đường phố tại Việt Nam

Nếu bạn di chuyển đến từ các thành phố lạ bạn hãy sử dụng tính năng xem hình ảnh thực tế đường phố. Đây là kinh nghiệm sử dụng Google Map bạn không nên bỏ qua. Mặc dù dữ liệu đa phần không phải do Google Maps cung cấp nhưng vì thông qua bên thứ 3 nên rất chuẩn xác. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấu các con đường cần đi qua để đảm bảo  an toàn hơn.

Chấm xanh trên bản đồ là nơi có hình ảnh đường đi thực tế

Vậy để xài tính năng này bạn dùng Google Maps trên máy tính. Sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng Street View có hình con người màu vàng phía dưới góc màn hình. Một khi bạn nhấn chọn sẽ có hàng loạt các dấu chấm xanh dương hiện lên trên bản đồ. Đó chính là những nơi bạn có thể xem hình ảnh được.

Hầu hết các hình ảnh bạn thấy sẽ là hình ảnh 360 độ của con đường đó. Dựa trên đường đi cùng hình ảnh kèm theo chắc chắn việc lạc đường là không thể.

Google Maps giúp tránh đường cao tốc, phà

Thông thường có rất nhiều bạn lúc tham gia giao thông rất muốn tránh con đường cao tốc, phà,…Hiểu được điều đó Google Maps đã cho ra tính năng thay đổi lịch trình.

Bạn chỉ cần nhập điểm bắt đầu và kết thúc như bình thường. Sau đó bạn chạm vào biểu tượng 3 chấm phía góc trên bên phải rồi chọn tiếp Route Options. Tại đây màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn khác nhau. Bao gồm tránh phí lưu thông, đường cao tốc, tránh phà,….Bạn chỉ cần kéo thanh công cụ và tiến hành lưu lại cài đặt là được. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng tuyến đường mà bạn đi sẽ có các tùy chọn khác nhau.

Bạn có thể tránh đường cao tốc, phà bằng Google Maps

Nên sử dụng tính năng Turn – by – Turn khi lái xe

Một kinh nghiệm sử dụng Google Map bạn nên cân nhắc sử dụng cho mình là áp dụng tính năng Turn – by – Turn. Đây là một trong những tính năng mang đến nhiều điểm cộng ưu viết cho người dùng.  Bởi tính năng này của Google Map có thể hướng dẫn chi tiết đường đi lẫn giọng nói. Ví dụ như cho biết bạn đi hướng nào, đi trong bao lâu, khi nào nên quẹo.

Vậy để kích hoạt Turn – by – Turn như thế nào bạn đã biết hay chưa? Đáp án là bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng hình chiếc xe ở dưới màn hình sau khi tìm đường xong. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tính năng này chỉ dành cho Android và IOS. Hơn nữa khi sử dụng bạn phải bật GPS trên điện thoại thì Turn – by – Turn mới hoạt động.

Vậy trên đây là những kinh nghiệm sử dụng Google Map cơ bản bạn có thể áp dụng. Hy vọng rằng dựa vào những phân tích như trên bạn sẽ tích góp được cho mình những thông tin bổ ích. Đồng thời có thể tận hưởng được chuyến đi của mình đúng chuẩn với Google Map. Có thể nói với ứng dụng Google Maps bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi tham gia giao thông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here