Robot lau nhà hút bụi có những ưu điểm và hạn chế gì

103

Tại Việt nam mấy năm gần đây, robot lau nhà hay robot hút bụi đang là một sản phẩm được quan tâm rất nhiều vì những chức năng giúp các chị em đỡ mất nhiều công sức cho việc dọn dẹp nhà cửa mỗi khi đi làm về. Tuy nhiên, để chi tiêu một số tiền khá lớn để mua một sản phẩm như vậy đối với nhiều người vẫn là một vấn đề nhất định.

Nhưng trên thực tế đã chứng minh được ở những nước phát triển, robot hút bụi lau nhà thông minh có thể làm được nhiều thứ hơn mọi người vẫn nghĩ về nó. Nhưng đối với người Việt nam nói chung thì hộ vẫn rất lăn tăn về nó. Từ đó làm cho xuất hiện rất nhiều câu hỏi và băn khoăn được đặt ra về sản phẩm robot lau nhà này. Vì lý do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ưu điểm và hạn chế của robot lau nhà hút bụi dùng để dọn dẹp trong bài dưới đây nhé.

robot-lau-nha-hut-bui-co-nhung-uu-diem-va-han-che-gi

Ưu điểm của robot lau nhà hút bụi

Có khả năng tự động hóa

Có thể nói ưu điểm đầu tiên mà robot lau nhà này đó chính là sự thông minh của sản phẩm so với các loại máy hút bụi đang được bán phổ biến hiện nay cũng như so với các đồ dùng để dọn dẹp thủ công. Sự thông minh của sản phẩm được thể hiện ở điểm là chúng có thể chủ động giải quyết được nhiều vấn đề trong khi lau dọn nhà.

Nhờ vào sự thông minh này mà bạn hoàn toàn có thể cài đặt một chế độ dọn dẹp tự động theo đúng lịch trình mà mình mong muốn. Nhờ đó, mà người sử dụng có thể dọn nhà cửa luôn sạch đẹp theo khoảng thời gian mà họ mong muốn, kể cả khi không có mặt ở nhà vài hôm đi du lịch hoặc đi công tác.

Cũng nhờ sự thông minh mà robot hoạt động xong sẽ chủ động quay lại chỗ sạc để nạp năng lượng cho những lần hoạt động kế tiếp.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện, có thể sắm cho mình một robot lau nhà có chức năng kết nối từ xa với các smartphone, để giúp cho bạn thay đổi cũng như giám sát nhiệm vụ đã cài đặt cho con robot của mình.

Dùng Robot lau nhà có thể quét sạch sẽ những nơi khó nhất

Đối với các dụng cụ quét dọn bình thường, hay các máy hút bụi thì việc dọn sạch những khe tủ, gầm tủ, gầm giường …thì cũng không thể hoàn toàn được bởi vì giới hạn của những dụng cụ này.

Nhưng đối với robot hút bụi lau nhà thì khác, bởi vì chúng được thiết kế với những hình dáng rất phù hợp để có thể đi vào dễ dàng những chỗ đó để làm sạch. Hơn nữa, có một số loại robot hút bụi cao cấp còn có chức năng cảm biến để làm sạch trên nhiều mặt phẳng khác như thảm trài sàn…

Robot lau nhà hút bụi có tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, để thu hút mọi người bỏ tiền ra mua robot lau nhà hút bụi, ngoài công năng về dọn dẹp ra thì vấn đề thẩm mỹ cũng được các nhà sản xuất chú trọng, bởi vì đây là sản phẩm có giá trị tương đối lớn.

Đa phần các sản phẩm robot lau nhà hút bụi đều có kiểu dáng gọn gàng, thiết kế bắt mắt, kích thước nhỏ nhắn và dễ dàng bày trí.

Rotbot hút bụi lau nhà có hiệu quả làm sạch cao

So với các sản phẩm hút bụi lau nhà thông thường thì robot húi bụi lau nhà có hiệu quả làm sạch cao hơn hẳn bởi vì đây là sản phẩm là sức hút rất mạnh, có thể dễ dàng hút những mảng bụi, mảng rác bám trên sàn nhà.

Và khi sau hút bụi xong, thì tính năng lau nhà của robot sẽ được khởi động. Robot sẽ làm ướt nơi cần lau để làm mềm vết bẩn cứng đầu, và lau những chỗ đó khi robot thấy có thể làm được. Với khả năng này, robot hút bụi mỹ có thể giúp đánh bay mọi loại bụi bẩn cứng đầu.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng những loại robot có lực hút trên 1500Pa thì có thể hút được tất cả các loại bụi dù nhỏ như thế nào nữa. Nếu bạn có điều kiện mua những loại robot có tính năng bổ sung là bộ lọc không khí HEPA thì có thể vừa hút bụi vừa khử trùng những vi khuẩn gây di ứng cho da.

Dễ dàng vệ sinh robot sau khi sử dụng

Đối với sản phẩm robot hút bụi lau nhà hiện nay, thì người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh chúng bằng cách tháo các bộ phận máy ra để vệ sinh khi cần thiết.

Khi vệ sinh robot, người sử dụng cần tháo riêng khoang để chứa bụi khi hút vào và ngăn đựng nước để lau nhà ra. Mục đích của việc đó là giúp cho ngăn đựng nước của máy không bị bụi bẩn lẫn vào, làm cho hoạt động của máy lần sau trở nên khó hơn.

Hạn chế của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà không thể vệ sinh cầu thang

Đây là hạn chế lớn nhất của các sản phẩm robot hút bụi lau nhà, bởi vì cầu thang là nơi có diệc tích nhỏ, khi di chuyển các bậc của cầu thang cũng cao hơn độ cao cho phép của các robot khi hoạt động. Làm cho chúng dễ bị rơi xuống làm hỏng các bộ phận quan trọng của robot

Robot hút bụi lau nhà gây ồn khi hoạt động

Bởi vì robot hoạt động nhờ các động cơ có bên trong nó, nên khó tránh khỏi tiếng ồn khi nó thực hiện nhiệm vụ. Với các dòng máy càng đắt tiền thì độ ồn cũng nhỏ hơn. Còn đối với dòng máy rẻ tiền thì tiếng ồn to hơn.

Và tiếng ồn đó sẽ ít nhiều làm cho người sử dụng bị khó chịu nếu sử dụng vào trong thời gian nghỉ ngơi của họ. Vì vậy bạn nên sử dụng robot khi có ít người ở nhà hoặc vắng nhà nhé

Giá của các loại robot hút bụi còn tương đối đắt đỏ

Để có được một con robot hút bụi chất lượng thì giá khá là đắt đỏ, và không phải gia đình nào cũng đủ chi phí để sắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here