Phân tích về CCleaner là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

CCleaner là 1 trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người sử dụng nhất bây giờ. CCleaner Pro là phần mềm tiện ích giúp khách hàng có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên không hề người nào cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Free Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free Download là một vận dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có phần lớn công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, thuận lợi, nhanh chóng nhất đưa tới cho quý khách.

CCleaner Portable là phần mềm giúp người dùng dọn các tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong công đoạn dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa những tập tin vô bổ để phóng thích bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của người dùng lúc trình phê chuẩn web, những tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Điểm tốt phần mềm thu vén ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là các điểm tốt của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng phân tích nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho các bạn bảo mật tốt những dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng giả dụ cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu ví như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến cho thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc dọn dẹp Registry sau 1 thời gian máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng 1 cách thức đáng kể nhất, bạn cứ tải phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến 1 số ưu thế nhỏ của phần mền thu dọn này, đó chính là: Nó không thể mua và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp xếp các tập thông báo trong bộ nhớ và còn một điều rất quan trọng đã nói ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều chẳng hề dễ dàng, dường như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là 1 vận dụng luôn tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề to trong vòng chưa đầy 1 năm. Có lẽ, nhắc bắt đầu từ Avast mua đất vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của người mua

Có 1 cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, đấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

1 khách hàng trên diễn đàn Piriform đã kể lên ý kiến của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự ko hợp lý, vì ko phải bất kì khách hàng nào cũng bằng lòng khi phần mềm tự động update các tính năng một phương pháp “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của quý khách

Thêm sự bàn cãi cách đây không lâu nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể trợ thì gọi là Giám sát hoạt động của quý khách. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho người mua để thoát ra. Vì nếu như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà chẳng hề quý khách nào cũng biết cách vào đây để thực hành. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên ấy, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng trinh nữ lúc 1 đơn vị bảo mật bậc nhất như Avast lại có một sự trượt dốc như vậy.

ngoài ra, kể tính từ lúc Avast sắm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, phá quấy quý khách, đề xuất người mua nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng quét dọn tự động).

đích thực, chỉ với lí do trên đã khiến phần nhiều các bạn ko thích cài đặt vận dụng này, họ tạm biệt với CCleaner khi nó có quá phổ thông về hành vi tăm tối và đáng ghét tới vậy!

Với những thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay không cũng như biết được cách gỡ cài đặt CCleaner ví như bạn ko muốn tiêu dùng nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here