Nguyên nhân và một số cách thông tắc bồn cầu, cống nghẹt đơn giản

Bồn cầu nhà bạn không thoát được nước hay nước tại đó chảy rất chậm. Dù bạn đã xả rất nhiều nước mà tình trạng vẫn không thay đổi. Đó có nghĩa là bồn cầu nhà bạn đã bị tắc. Bạn chưa biết nên làm gì với cái bồn cầu rắc rối này. Sinh hoạt trong gia đình của bạn trở nên bất tiện. Trong bài viết này, hút bể phốt Thanh Bình – dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất.

nguyen-nhan-va-mot-so-cach-thong-tac-bon-cau-cong-nghet-don-gian

1. Nguyên nhân gây tắc bồn cầu, cống

Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân chủ yếu mà mình chia sẻ:

– Có dị vật, vật cứng bằng kim loại, nhựa, nilong rơi xuống bồn cầu. Đương nhiên là do vô tình bạn không để ý đã ấn xả nước, dẫn đến bồn cầu bị tắc. Và bạn không biết nguyên nhân tại sao nó lại bị như vậy.

– Bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần. Một số loại giấy vệ sinh trên thị trường rất dai, có loại siêu dai và rất khó tan trong nước. Một lời khuyên cho bạn nên sử dụng những giấy vệ sinh có thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho bồn cầu không bị tắc. Nhiều người có thói quen sử dụng giấy vệ sinh để trải lên bề mặt tấm ngồi của bồn cầu vì cảm giác “sợ bẩn”. Điều này dẫn đến bạn dùng một lượng giấy vệ sinh “khổng lồ” và nhét xuống bồn cầu. Nếu với ống thoát bồn cầu lớn thì không sao, nhưng với ống thoát nhỏ rất dễ xảy ra tắc nghẽn.

– Lâu ngày không hút bể phốt (hầm cầu) là một trong những nguyên nhân khiến nước tại toilet nhà bạn rút chậm. Bể phốt bị đầy, thậm chí khi xả còn bị trào ngược và tràn ra sàn nhà vệ sinh.

2. Một số cách thông tắc bồn cầu và cống nghẹt đơn giản nhất

Dù là bạn đi vệ sinh nặng hay nhẹ thì khi xả nước cũng thấy nước xuống chậm thì đó chính là do bên dưới đường ống thoát có vật cản. Hoặc bể phốt nhà bạn đã bị đầy. Bạn có thể tham khảo một số cách sau để thông tắc phù hợp nhất.

– Dùng móc quần áo

Móc quần áo bằng kim loại sẽ giúp bạn lấy những vật cản như tóc, nilong, vải hoặc giấy vệ sinh nếu chúng bị rơi vào bồn cầu. Đây là vật dụng đơn giản nhất, dễ làm, chi phí không tốn kém và có thể dùng lại nhiều lần.

– Dùng miếng dán bồn cầu

Miếng dán bồn cầu được bán rất nhiều tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý hay siêu thị. Bạn có thể mua rất dễ dàng với giá thành rẻ, và thực hiện thông tắc bồn cầu cũng rất đơn giản.

Bạn thực hiện lau sạch xung quanh bồn cầu. Sau đó dán miếng dán lên. Khi thấy bồn cầu đẩy hơi lên, bạn dùng tay ấn nhẹ xuống để tạo áp lực đẩy chất gây tắc cống xuống.

Khi thực hiện cách làm này, bạn cần chú ý nên lau sạch thành bồn cầu, nếu không miếng dán sẽ không bám chắc vào thành bồn cầu. Dẫn đến không thể thực hiện thông tắc được.

– Dùng bột thông cống

Bột thông cống bạn mua ở ngoài cửa hàng. Cho trực tiếp bột thông cống vào bồn cầu và nên để ít nhất 2h đồng hồ để bột phát huy tác dụng của nó. Nếu có thể bạn nên để khoảng 5-6h đồng hồ (qua đêm) là tốt nhất.

3, Lưu ý khi sử dụng bồn cầu không bị tắc

Nên bổ sung vi sinh vật giúp thông tắc bồn cầu mỗi 6 tháng

Bạn có thể mua được loại men vi sinh vật giúp thông tắc bồn cầu rất dễ dàng ngoài các cửa hàng tạp hóa hoặc ở chợ.

Chỉ cần cho nó vào bồn cầu và dội nước là xong. Cứ mỗi 6 tháng bạn lại bổ sung một lần các vi sinh vật này vào bể phốt. Đảm bảo sẽ chẳng bao giờ bể phốt nhà bạn bị tắc đâu nhé!

Trên đây là những mẹo nhỏ mà dịch vụ Thông cống nghẹt Sài Gòn của công ty Hút bể phốt Thanh bình đã chia sẻ với bạn.

Theo: Công ty hút bể phốt Thanh Bình

Xem thêm: Cách tính tiền hút bể phốt mà gia đình nào cũng nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here