Thực trạng việc mua bán container tại Việt Nam đang diễn ra thế nào?

67

Mua bán container là một trong những thị trường đang phát triển nhanh và mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Nhu cầu dùng container trong sản xuất và kinh doanh dưới nhiều mục đích khác nhau được các doanh nghiệp tận dụng triệt để.

Đồng thời, khả năng tiêu thụ container ngày càng tăng cho phép thị trường tại Việt Nam này ngày càng sôi động hơn.

Vậy lý do cụ thể cho thực trạng này là gì??? Những chú ý cần biết nào khi tham gia sử dụng dịch vụ container cũ giá rẻ tại Việt Nam.

mua-ban-container

Thực trạng mua bán container giá rẻ tại Việt Nam hiện nay

Những năm gần đây, hàng loạt các cơ sở cung cấp dịch vụ mua bán container ra đời và đều đạt được những lợi nhuận nhất định. Những cơ hội cho kinh doanh mua bán container tại Việt Nam ngày càng tăng. Điều này dẫn lối cho các nhà đầu tư tìm hiểu và tham gia vào thị trường. Theo những nhà kinh tế học, thị trường container đã phát triển này sẽ còn mở rộng ra nhiều nữa trong tương lai.

Những điều dưới đây chỉ là một trong nhiều thực trạng nữa tạo nên tính nhiệt mạnh mẽ cho thị trường mua bán container tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Vậy những lý do ấy là gì???

Chính sách kiểm soát tải trọng, tiết kiệm hơn khi vận chuyển bằng đường biển

Từ giữa các năm 2014, chính sách kiểm soát tải trọng đã được các Cảng lớn nhỏ trên cả nước áp dụng và thực hiện. Những hàng hóa có trọng tải nặng như đồ điện tử, sắt thép xây dựng bắt buộc phải san sẻ ra nhiều container hơn. Tất cả để qua được các cửa hải quan kiểm tra gắt gao. Và tất nhiên, nhu cầu của doanh nghiệp về mua bán container bắt buộc phải tăng gấp 2, 3 lần so với trước đây.

Chính sách kiểm soát tải trọng gắt gao

Không chỉ vậy, việc mở rộng các cảng nhỏ ven bờ từ Bắc tới Nam cho phép việc chuyên chở hàng bằng đường biển tiết kiệm chi phí 40% so với đường bộ. Một lợi ích không nhỏ cho những doanh nghiệp thường xuyên phải lưu thông hàng hóa Bắc Nam.

Bạn có thể tham khảo bài viết : “Container kho với 7 yếu tố cấu thành bạn không nên bỏ qua

Vận chuyển hàng bằng container là cách tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

So với những phương pháp vận chuyển cũ, thì chuyên chở bằng container cho phép doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn cả. Với trọng tải cho phép lên tới 38 tấn ( container 20 feet) và 68 tấn ( container 40 feet). Doanh nghiệp có thể chở nhiều hàng hơn cùng một lúc mà không phải sử dụng những xe chở truyền thống với trọng lượng cao nhất chỉ tới 15 tấn.

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn chỉnh, các quy định về luật vận chuyển ngày càng hoàn thiện hơn.

Việc mở rộng mạng lưới đường cao tốc chính là điều kiện tốt nhất thúc đẩy thị trường mua bán container phát triển. Di chuyển dễ dàng, nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp.

Ngày càng đa dạng hóa các loại hình kinh doanh container

Dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Các cơ sở kinh doanh container đã sáng tạo những hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình. Container văn phòng, nhà container, café container…ra đời cùng phát triển song song với thị trường container truyền thống. Từ đó, cho phép đáp ứng nhiều hơn những mục đích của doanh nghiệp và cả người tiêu dùng cá thể.

Những loại hình mua bán, kinh doanh container phổ biến và giá cả trung bình.

Dựa trên những sản phẩm container cơ bản là thùng container nguyên bản với các kích thước từ 10 feet, 20 feet, 40feet. Hiện nay, thị trường Việt Nam có những loại hình kinh doanh container sau:

⇨ Mua bán container mới. Hình thức này yêu cầu phải nhập container mới 100% từ các nguồn sản xuất container từ Mỹ, Nhật, Hàn…Giá cho container mới sẽ rơi vào từ 80 -100 triệu/ sản phẩm

⇨ Mua bán container cũ. Cho phép sử dụng lại những container đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn tốt. Hình thức này cho phép doanh nghiệp có thể sở hữu những container phù hợp với giá phải chăng hơn, đa dạng hơn chỉ rơi vào từ 5 – 50 triệu/ sản phẩm

⇨ Cho thuê container giá rẻ. Dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thời vụ về container. Những chiếc container sẽ được cung cấp cho doanh nghiệp trong một thời gian nhất định, với một chi phí rất rẻ, chỉ vào khoảng : 2tr -10tr/tháng tùy chất lượng và kích thước container.

⇨ Thiết kế container theo nhu cầu. Đây là dịch vụ mới phát triển nhưng không kém phần sôi động trong thị trường container. Container văn phòng, nhà container, café container…đủ mọi kích thước, đủ mọi dáng hình sẽ được các nhà thiết kế chuyên nghiệp phác họa, sản xuất hoàn hảo theo ý tưởng độc quyền. Chi phí cho dịch vụ này sẽ vào khoảng 100 triệu trở lên.

Mua container cũ giá rẻ – Liệu đã là cách tốt nhất???

Có thể nói, mua bán container giá rẻ là một dịch vụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chi phí ít, chất lượng đảm bảo mục đích, thời gian sử dụng lâu dài phù hợp với nền kinh tế còn đang phát triển tại Việt Nam.

Nhưng liệu mua bán container giá rẻ đã phải cách tiết kiệm chi phí có lợi nhất???

Thực ra, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê container giá rẻ để đảm bảo chi phí được tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên, phương pháp này bị hạn chế thời gian rất lớn, đặc biệt với những chuyến hàng đường dài hay bị phát sinh thời gian bổ lý do thời tiết . Những lúc này, doanh nghiệp hoàn toàn phải mất một khoản phí tổn phát sinh không mong muốn. Cuối cùng, từ tiết kiệm thành ra lãng phí.

Vì vậy, theo cách loại trừ, thì việc mua container cũ giá rẻ vẫn là phương pháp an toàn hoàn chỉnh nhất cho doanh nghiệp.

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp container cũ giá rẻ. Trong đó có Hưng Đại Việt. Được công nhận chất lượng bởi khách hàng Bắc, Trung, Nam. Hưng Đại Viêt luôn nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm container mới, cũ chất lượng đảm bảo nhất. Chính sách ưu đãi luôn hấp dẫn, tất cả vì sự hài lòng của khách hàng

Liên hệ ngay để nhận báo giá về dịch vụ mua bán container trên toàn quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here