Lỗi Msvcr100.dll là gì? Cách khắc phục lỗi này như nào

Lỗi Msvcr100.dll là gì? Cách khắc phục lỗi đó ra sao. Có khó không. Là chủ đề trong bài viết hôm nay của Long Tướng. Theo dõi bài viết để biết lỗi đó là gì, cũng như cách khắc phục hiệu quả nhé!

Msvcp100.dll là gì

Lỗi Msvcp100.dll có tên đầy đủ là msvcr100.dll is missing from your computer, là một lỗi thường gặp khi khởi động game hay bất kì phần mềm trên Windows làm cho game hay phần mềm đó không chạy được.

loi-msvcp100-dll

Đây cũng là một lỗi khá nhiều bạn đang gặp phải khi cài đặt các game Offline và gửi thắc mắc về Fanpage của Long Tướng.

Msvcr100.dll là tên file của một trong những File nằm trong thư viện Microsoft® C Runtime được phát triển bởi Microsoft. Nó có nhiệm vụ là giúp khởi chạy ứng dụng của hệ thống.

Lỗi Msvcp100.dll do đâu mà bị

Hiện nay đa số những phần mềm và Game đều yêu cầu có file này để chạy được. Do đó khi có thông báo lỗi như sau:

“The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.”

Thì chắc chắn một điều rằng hệ điều hành Windows của bạn đang gặp sự cố với cái File này. Có 2 trường hợp có thể nói ở đây:

  • Là file msvcr100.dll đã bị lỗi.
  • Không tồn tại file msvcr100.dll trên hệ thống của bạn.

Và để khắc phục lỗi này thì cần phải làm như nào? Dưới đây mình sẽ đưa đến cho bạn 2 cách căn bản nhất có thể giải quyết cái lỗi này.

Cách khắc phục lỗi msvcr100.dll đơn giản

Theo nguyên nhân xuất hiện lỗi mà mình nêu ở trên thì chắc bạn cũng đã đoán được một phần rồi nhỉ. Về cơ bản thì thiếu hay lỗi thì bổ sung lại cái file đó là ok thôi.

Cách 1: Cài đặt Microsoft Visual C++ (Recomment)

Mình khuyến khích các bạn sử dụng cách này để khắc phục lỗi msvcr100.dll nha. Vì ở trong thư viện của Microsoft Visual C++ chứa rất nhiều file .dll mà bạn có thể cần đến để chơi được nhiều game khác nhau đó. Tốt hơn hết là cài đặt luôn cho đỡ mất công lỗi khác xảy ra cũng do thiếu file trong thư viện này.

Phải khẳng định rằng một điều là cách này hiệu quả đến 99%. Làm theo các bước bên dưới đây để có thể tạm biệt lỗi này nha.

Bước 1: Các bác tải bản cài đặt cho Win 32bit hoặc Win 64bit nha (cẩn thận thải nhầm cài không được nha hehe).

Bước 2: Sau khi tải tiến hành chạy file cài đặt ha. Chọn I agree…. rồi nhấn Install thôi.

Sau khi tải xong, chạy file cài đặt Visual C++

Nó hiển thị Setup Successfull là ok rồi đó. Nếu như cách trên đây vẫn không cải thiện được tình hình mà các bạn gặp phải thì cũng đừng quá lo lắng. Tiếp cách 2 dưới đây nhé

Cách 2: Cập nhật File msvcr100.dll cho Windows

Cũng như cách một các bác cũng cần xác định máy của mình đang là win32 hay 64bit nha. Nhấn vào link tương ứng để tải msvcr100.dll nè:

Sai khi tải các bác chỉ cần giải nén file zip, sau đó copy file msvcr100.dll dán vào thư mục C:\Windows\System32 (có gì ghi đè luôn nha)

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ đến bạn “Lỗi Msvcr100.dll là gì? Cách khắc phục lỗi này như nào” rồi nha. Nếu có thắc mắc gì thì anh em cứ để lại bên dưới phần bình luận của bài viết nhé, mình sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể. Chúc anh em thành công nha và đừng quyên theo dõi Long Tướng để cập nhật thêm nhiều tựa game hay nhé.

Xem thêm các thông tin khác về Long Tướng tại các link bên dưới nhé

http://maps.google.com/url?q=https://longtuong.com.vn/

https://images.google.com/url?q=https://longtuong.com.vn/

https://www.google.com.vn/url?q=https://longtuong.com.vn/