Làm thế nào để bắt đầu với Affiliate Marketing

Hiện nay, việc kiếm tiền từ internet đã không còn quá xa lạ với nhiều người, thậm chí họ còn bắt đầu dùng kinh doanh online như một cách làm việc fulltime, thay thế hoàn toàn công việc tại văn phòng.

Mặc dù có nhiều cách để kiếm tiền trên internet, một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến là bắt đầu kinh doanh Affiliate. Ngay cả khi bạn có một doanh nghiệp, Affiliate là một trong những cách dễ nhất để thêm một dòng thu nhập hiện có vào doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù không dễ như kiếm tiền bằng quảng cáo trên trang web của bạn, nhưng việc này vẫn tương đối đơn giản và có nhiều tiềm năng lợi nhuận hơn là chỉ đơn giản là chạy quảng cáo trên trang web của bạn.

lam-the-nao-de-bat-dau-voi-affiliate-marketing

Affiliate cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến, ngay cả khi bạn không có blog, trang web hoặc bất kỳ sản phẩm nào của riêng bạn. Thực hiện theo một số bước đơn giản có thể giúp bạn kiếm được hoa hồng ngay lập tức. Affiliate thực sự là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Công thức cho Affiliate vẫn tương đối ổn định cho dù thị trường hay thị trường ngách của bạn là gì. Nhiệm vụ chính của bạn sẽ luôn là tạo lưu lượng truy cập (nghĩa là hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của người bán thông qua liên kết duy nhất liên kết trực tuyến của bạn). Nếu bạn không có tiền, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm cách để có lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của mình , bao gồm viết blog, đăng bài của khách trên các trang web khác và đăng lên các trang truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, v.v.

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập nhanh hơn bằng các phương thức quảng cáo phải trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo trả tiền trên Facebook , chạy quảng cáo biểu ngữ trên các trang web khác và sử dụng Google Adwords .

Viết bản sao bán hàng quảng cáo tốt ( viết quảng cáo ) là kỹ năng quan trọng khác cho các nhà tiếp thị trực tuyến. Tin vui là khi nói đến Affiliate, nhiều nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn bản sao quảng cáo để sử dụng cho bài đăng trên blog, quảng cáo trang web, v.v. Họ sẽ cung cấp cho bạn email để gửi, quảng cáo biểu ngữ để hiển thị và thậm chí bài đăng bạn có thể sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội (như Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v.).

Vậy các bước cần thiết để thành công Affiliate là gì? Ở đây, chúng tôi tập trung vào 05  bước quan trọng để khởi động doanh nghiệp Affiliate có lợi nhuận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Chọn mạng liên kết phù hợp

Cách dễ nhất để bắt đầu với Affiliate là chọn một mạng lưới liên kết . Nhiều mạng liên kết gắn liền với các công ty nổi tiếng như Amazon, Google và Apple

Bạn có thể đã nghe nói về ClickBank , một trong những mạng liên kết lâu đời nhất và phổ biến nhất. Một công ty tỷ đô, ClickBank chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử và phần mềm, cũng như các trang web thành viên. Nếu bạn chưa cân nhắc việc bán các sản phẩm thông tin kỹ thuật số , thì bạn nên nghiêm túc xem xét tất cả các lợi ích. Các sản phẩm thông tin kỹ thuật số cung cấp hoa hồng cao hơn nhiều (từ 10 đến 75% +) so với các sản phẩm vật lý thường chỉ cung cấp hoa hồng dưới 5%.

Ngoài ra các sản phẩm thông tin kỹ thuật số và có thể dễ bán hơn trong nhiều trường hợp vì mọi người có thể truy cập ngay lập tức và hài lòng ngay lập tức khi mua một sản phẩm thông tin kỹ thuật số.

Một mạng khác bạn nên xem xét khi quảng bá sản phẩm với tư cách là một chi nhánh là Amazon.com. Như bạn có thể đã biết, bất kỳ sản phẩm vật lý nào cũng có thể được bán trên Amazon.com. Mặc dù các sản phẩm trên Amazon thường cung cấp hoa hồng thấp hơn so với các đối tác sản phẩm kỹ thuật số của họ, nhưng bán sản phẩm trên Amazon dưới dạng liên kết có thể đẩy được khối lượng lớn hơn nhiều vì hầu hết mọi người tin tưởng Amazon là sàn thương mại uy tín, sẽ giúp bạn bán sản phẩm dễ dàng hơn.

Cuối cùng, trong một số trường hợp, bạn có thể làm việc với một công ty hoặc cá nhân trực tiếp như một chi nhánh; thay vì đi qua một mạng. Các doanh nhân hoặc công ty có thể điều hành chương trình liên kết của riêng họ và bạn có thể đăng ký trực tiếp với họ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ.

2. Nghiên cứu và chọn đúng sản phẩm liên kết

Đây là một chiến lược tìm kiếm sản phẩm hợp lý các nhà Affiliate mới. Tốt nhất, bạn nên chọn một thị trường ngách mà bạn có thể kiếm tiền trực tuyến và có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn có nhiều lựa chọn các sản phẩm để cung cấp cho cộng đồng trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu, bạn nên giới hạn hai hoặc ba sản phẩm để bạn thực sự trở thành một chuyên gia về các sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Khi bạn trở nên quen thuộc với quy trình Affiliate, bạn có thể xem xét cả các ngách cụ thể hơn ví dụ như giảm cân, làm đẹp. Đừng quên theo dõi các số liệu tiếp thị của bạn! Chúng thường được cung cấp bởi công ty của bạn hoặc mạng lưới liên kết. Theo dõi số liệu của bạn sẽ cho phép bạn xem những gì đang hoạt động và tạo ra doanh số và giảm bớt những chiến dịch không hoạt động, khiến bạn lãng phí thời gian hoặc tiền bạc.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể biết được sản phẩm nào mà khán giả của bạn phản hồi và sản phẩm nào không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho doanh nghiệp của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đầu tư vào quảng cáo trả tiền để tăng lưu lượng truy cập và quảng bá sản phẩm dưới dạng liên kết … bạn cần biết chiến dịch nào có lợi nhuận và chiến dịch nào đang mất tiền.

3. Cân nhắc mua sản phẩm trước khi quảng bá nó

Là một nhà Affiliate mới, bạn không bắt buộc phải mua mọi sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Tuy nhiên, cần phải nói rằng thực sự sở hữu và sử dụng các sản phẩm là rất tốt để hiểu và tạo ra niềm tin cho bạn. Khi bạn có kiến thức sâu sắc về sản phẩm có nghĩa là việc bán hàng sẽ dễ dàng có và có triển vọng hơn.

Khi mua sản phẩm đó thì việc viết đánh giá sản phẩm là một cách tuyệt vời để nâng cao uy tín của bạn như một nhà Affiliate. Sau khi thiết lập một số thu nhập ổn định, thậm chí bạn có thể mua các sản phẩm cao cấp hơn, để đưa bạn đến cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn thực sự sử dụng sản phẩm và nhận được kết quả với nó, thì chia sẻ nghiên cứu điển hình hoặc trải nghiệm cá nhân của bạn có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để bán những sản phẩm đó cho khán giả của bạn. Khi bạn xây dựng một danh sách những người đăng ký và người mua email nhạy bén hơn và danh tiếng của bạn, các doanh nghiệp sản xuất có thể cung cấp cho bạn các mẫu miễn phí hoặc các sản phẩm khác.

4. Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để có thêm lưu lượng truy cập

Facebook, Twitter, YouTube, Pinterest và các phương thức tiếp thị truyền thông xã hội khác là những phương tiện tuyệt vời cho trò chơi truyền miệng hay tiếp thị lan truyền. Tiếp thị video, đặc biệt, là một cách tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của bạn thông qua bình luận, ảnh chụp màn hình và live trực tiếp nếu cần thiết.

Hiện tại, việc làm video trên Facebook và Facebook Live cực kỳ hiệu quả cũng như tận dụng YouTube để tiếp cận lâu dài hơn với tiếp thị video.

Mặc dù lúc đầu, bạn có thể tập trung vào việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một cách miễn phí để có lưu lượng truy cập, hãy nhớ rằng có những cách mạnh mẽ để sử dụng quảng cáo trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và hướng lưu lượng truy cập đó trở lại trang web hoặc chi nhánh của bạn cung cấp.

5. Cân nhắc sử dụng Liên kết chuyển hướng

Che giấu hoặc sử dụng liên kết neo là một vấn đề gây tranh cãi trong giới tiếp thị internet, với một số nhà Affiliate chửi rủa nó và những người khác cảm thấy không cần thiết.

Một mặt, các liên kết theo dõi liên kết dài và xấu là một tặng cho những người mà bạn muốn bán cho họ một sản phẩm (và mọi người có thể không thoải mái khi nhấp vào chúng). Do đó, làm cho liên kết của bạn ngắn hơn và “đẹp hơn” sẽ giúp giao diện chuyên nghiệp hơn. Một trong những plugin yêu thích của tôi để làm cho các liên kết trông “đẹp” là plugin Pretty Links WordPress.

Điều này làm cho liên kết ngắn hơn, thân thiện hơn và dễ nhập hơn trong trường hợp họ không thể nhấp vào liên kết vì một số lý do và muốn nhập liên kết vào trình duyệt của họ.

6. Điểm mấu chốt khi bắt đầu với Affiliate

Cho dù bạn đang bắt đầu một chiến dịch từ đầu hoặc đã có một chiến dịch đang chạy thì Affiliate là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan cho đối tượng của bạn và nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đang quảng cáo xử lý mọi thứ, bao gồm tạo sản phẩm, xử lý quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoàn tiền, v.v.

Chìa khóa để thành công với Affiliate là chỉ cần bắt đầu và tiếp tục học các mẹo và thủ thuật mới để phát triển doanh nghiệp liên kết của bạn khi bạn tiếp tục xây dựng và phát triển doanh nghiệp liên kết của mình.

Nguồn: AdFlex Việt Nam – Nền tảng Affiliate Marketing hàng đầu Đông Nam Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here