iPhone Bị Lỗi Đầy Bộ Nhớ – Xem cách khắc phục

Bên cạnh những chiếc điện thoại khác thì iPhone cũng là thiết bị hay gặp tình trạng đầy bộ nhớ sau thời gian dài sử dụng. Vấn đề này khiến người dùng công nghệ không tránh khỏi những bức xúc.

Vậy iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ là do đâu và cách khắc phục thế nào? Mời các bạn cùng T&T Apple tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây. Nào hãy chú ý theo dõi nhé!

iphone-bi-loi-day-bo-nho-xem-cach-khac-phuc

>> Xem ngay: Mua iPhone giá rẻ tại Đà nẵng ở đâu uy tín nhất ?

Nguyên nhân bộ nhớ iPhone đầy?

iPhone có trạng thái đầy dung lượng luôn là nổi ám ảnh của rất nhiều người. Nhưng nguyên nhân do đâu thì hiếm ai biết. Dưới đây là một số thủ phạm chính bạn có thể tham khảo.

Sử dụng quá nhiều ảnh và video

Với những chiếc điện thoại càng hiện đại thì sẽ chụp được các kiểu hình rõ nét, video chất lượng, giúp người sử dụng lưu trữ kỉ niệm, bắt trọn mọi khoảng khắc.

Nhưng khi lạm dụng chúng quá nhiều thì sẽ làm bộ nhớ quá tải, màn hình iPhone ngay lập tức sẽ hiển thị dòng thông báo trạng thái đầy dung lượng.

Cài đặt nhiều ứng dụng

Đa số người dùng cho phép các ứng dụng thu thập dữ liệu liên tục về điện thoại chẳng hạn như: Messenger, Zalo, Viber …Về lâu dài những dữ liệu đó sẽ xuất hiện nhiều lên.

Vì thế, iPhone không đủ dung lượng là điều hiển nhiên. Trong đó, Facebook là ứng dụng đầu tiên tiêu tốn vô số dung lượng bộ nhớ nhất.

Tự động cập nhật ứng dụng

Thông thường với tính năng tự động cập nhật ứng dụng và hệ điều hành sẽ được bật mặc định. Do đó, khi kết nối Wifi hoặc mạng Internet thì thiết bị sẽ tự tải về. Cập nhật các ứng dụng nặng càng nhiều thì iPhone sẽ lỗi đầy bộ nhớ.

>> Xem thêm: Có nên mua iPhone trôi bảo hành không ?

Cách giải phóng dung lượng hệ thống iPhone

Sau khi xác định được nguyên nhân, chúng ta có cách giải quyết cụ thể như sau:

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy, tốt nhất là bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết. Bởi các ứng dụng đó không chỉ làm tiêu hao dung lượng mà còn khiến pin giảm suốt.

Chính vì thế, bạn nên gỡ bỏ nó đi bằng cách vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn xóa ứng dụng.

Xóa thư viện ảnh

Dễ thấy nhất là các bạn trẻ sử dụng iPhone đều là những người thích chụp ảnh. Do đó, qua thời gian dài dùng thiết bị, khối lượng hình ảnh đồ sộ là điều khó tránh. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến bộ nhớ iPhone đầy.

Vì vậy, bạn nên dùng các cách lưu trữ khác nhau chẳng hạn Google Photos, Google Drive…hoặc xóa đi ảnh và video không cần tới.

Đầu tiên, hãy truy cập vào ứng dụng (Ảnh) > chọn tên Album > nhấn Select, ở bên phải để chọn xóa nhiều ảnh cùng lúc sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác bên trái là được.

Tối ưu hóa iCloud Drive

iCloud Drive nơi lưu trữ tin nhắn, tài liệu…Do đó bạn cần dọn dẹp nó để có không gian cho iCloud sau một thời gian dài sử dụng, bằng cách chọn Quản lý dung lượng > iCloud Drive.

Giao diện iCloud Drive sẽ gồm nhiều tệp đang được lưu trữ. Nếu thấy nội dung nào không quan trọng, hãy vuốt sang trái và ấn vào Xóa để hủy nó đi.

Xóa bộ nhớ cache

Safari sẽ lưu lại vô số dữ liệu sau thời gian dài sử dụng. Trường hợp những dữ liệu đó không quan trọng và bạn muốn làm sạch bộ nhớ hãy thực hiện:

Mở Settings (cài đặt) > Safari, kéo xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn Clear History and Website Data (xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, tiếp theo chọn History (lịch sử) > Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web).

Xóa bỏ tin nhắn mới và cũ

Tin nhắn ở iPhone sẽ được lưu trữ dài lâu, tính năng này thuận tiện để bạn xem lại những cuộc trò chuyện cũ từ nhiều tháng trước.

Nhưng nếu có quá nhiều tin nhắn thì thiết bị rất dễ bị đầy, cho nên việc xóa đi các tin nhắn không quan trọng là giải pháp cứu cánh ngay thời điểm này.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Khi bộ nhớ đệm iPhone được giải phóng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến bộ nhớ thiết bị như quá tải hoặc dư thừa…

Bởi sau thời gian dài sử dụng sẽ sinh ra rất nhiều rác, nó chiếm dung lượng lớn ở thiết bị, làm máy không thể hoạt động trơn tru.

Cách tốt nhất là bạn nên xóa bộ nhớ đệm này đi: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Sau đó chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, xem xét các ứng dụng chiếm dung lượng nhiều nhất và chọn Xóa ứng dụng.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên hệ đến T&T Apple nhé. Xin chân thành cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here