Hướng dẫn tự thiết kế website bán hàng dành cho người mới kinh doanh

Để có thể khai thác lợi ích một cách tối đa từ thị trường trực tuyến màu mỡ, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp tự thiết kế website bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không quá am hiểu về code thì cũng đừng quá lo lắng.

Qua bài viết dưới đây, Bizfly sẽ hướng dẫn tự thiết kế website bán hàng dành cho người mới kinh doanh một cách đơn giản và dễ hiểu nhất có thể.

Các bước tự thiết kế website bán hàng

Việc tự thiết kế website bán hàng nhìn chung cũng không quá phức tạp và khó khăn. Bạn có thể áp dụng các bước cơ bản dưới đây để có thể tự thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Xác định nhu cầu bán hàng

Bước thứ nhất để tự thiết kế website bán hàng hiệu quả chính là xác định được nhu cầu bán hàng của doanh nghiệp bằng cách trả lời các câu hỏi như:

  • Sản phẩm mà bạn đang bán là gì?
  • Mục đích mà bạn thiết kế website là gì?
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới là ai?

Các câu hỏi được trả lời càng chi tiết và rõ ràng thì bạn càng dễ xây dựng được một mô hình website với đầy đủ các nội dung, tính năng cần thiết và  bố cục khoa học. Từ đó việc thu hút khách hàng cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đưa ra ý tưởng thiết kế website bán hàng

Trước khi tự thiết kế website bán hàng, bạn cần nghiên cứu thật kỹ thị trường và đối thủ để đưa ra những ý tưởng phù hợp cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Dưới đây là một vài ý tưởng dành cho bạn.

Nghiên cứu thị trường: Bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ nhu cầu của người dùng. Ví dụ như xu hướng hình ảnh hay mẫu mã đang được ưa chuộng hiện nay,…

Nghiên cứu đối thủ: Bạn cần lên một list từ 5 đến 10 website của đối thủ để nghiên cứu những ưu, nhược điểm của họ. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho trang web của mình.

Nghiên cứu sản phẩm của doanh nghiệp: Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp để có thể lựa chọn màu sắc, bố cục,..phù hợp. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và truy cập website của bạn.

Phác thảo chi tiết ý tưởng

Khi đã lên ý tưởng tự thiết kế website bán hàng xong xuôi, bước tiếp theo bạn cần làm chính là phác thảo chi tiết ý tưởng lên giấy A4 hoặc bất cứ thứ gì có thể viết lên được. Sau đó tiến hành vẽ chi tiết bản thiết kế của bạn trên các phần mềm để chốt được phương án cuối cùng tối ưu nhất và hạn chế tới mức tối đa những sự cố hay lỗi kỹ thuật về giao diện.

Nếu bạn muốn tiến hành phác thảo chi tiết ý tưởng trước khi nghiên cứu thị trường, đối thủ hay sản phẩm của doanh nghiệp thì lời khuyên cho bạn nên từ bỏ điều đó. Bởi nó gây tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn mà chả kết quả mà bạn nhận được sẽ không như mong muốn.

Tiến hành thiết kế web

Tại bước này, bạn sẽ phải dành nhiều chi phí, thời gian và công sức để theo dõi tiến độ thiết kế, kiểm tra các tính năng thường xuyên. Đôi khi bạn cũng cần phải sắp xếp lại nội dung trên website để đảm bảo trang được vận hành ổn định và chất lượng.

Nên tự thiết kế web bán hàng hay sử dụng dịch vụ tạo website chuyên nghiệp

Có lẽ vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng nên tự thiết kế website bán hàng hay là sử dụng dịch vụ tạo website chuyên nghiệp để có thể sở hữu một trang web vừa chất lượng lại chuyên nghiệp. Vậy, Bizfly sẽ đưa ra phân tích dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn.

Tự thiết kế website bán hàng đem lại nhiều lợi ích tuy nhiên cũng có rất nhiều hạn chế như:

  • Cần phải tối ưu code, lựa chọn hosting chuyên nghiệp để có thể sở hữu được một website chất lượng, vận hành ổn định.
  • Tốn khá nhiều thời gian cho việc tối ưu SEO, website, thiết kế banner và phần mềm web để phục vụ mục đích kinh doanh lâu dài.

Trong khi đó, việc sử dụng các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp từ các đơn vị uy tín sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

  • Đầy đủ mọi chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình vận hành website. Ví dụ như bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra website thường xuyên.
  • Đưa ra giải pháp thiết kế website toàn diện và hiệu quả.
  • Dễ dàng tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả bán hàng.
  • Giúp website chuẩn SEO, lên TOP các công cụ tìm kiếm nhanh chóng và lâu dài.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Bizfly để có thể sở hữu cho mình một website hoàn hảo, chuyên nghiệp và chất lượng mà vẫn theo yêu cầu của bạn. Hơn thế nữa là những tính năng nổi bật mà không một đơn vị thiết kế website nào có được.

Website chính là giải pháp thích hợp nhất mà hầu hết các doanh nghiệp nào cũng đang hướng tới trong thời đại công nghệ đổi mới hiện nay, giúp tăng hiệu quả lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Để được đội ngũ chuyên gia công nghệ Bizfly tư vấn và hỗ trợ, bạn liên hệ số hotline 1900 636465.

Bạn thấy bài viết thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here