Giảm cân bằng chè vằng bao lâu thì có hiệu quả

88

Chè vằng giảm cân một phương pháp giảm cân từ dân gian mà nhiều chị em thực hiện và thành công. Trong lá chè vàng chứa nhiều chất chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể, giải độc tuyệt vời vì thế đây là nguyên liệu giảm cân cho chị em, đặc biệt là phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, uống chè vằng như thế nào để giảm cân? Và bao lâu thì có hiệu quả? Là điều không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có thể biết cách giảm cân bằng chè vằng dùng cũng như tìm ra phương pháp giảm cân an toàn nhất cho mình.

giam-can-bang-che-vang-bao-lau-thi-co-hieu-qua

Uống chè vằng bao lâu thì có hiệu quả?

Tùy vào cơ địa cũng như thể trạng của mỗi người mà khi uống chè vằng sẽ có nhiều kết quả khác nhau.

Một số người khi uống chè vằng để giảm cân nhưng chủ quan không quan tâm mấy đến chế độ ăn uống cùng với luyện tập thể dục thể thao khoa học; thì lại than trách sao chẳng thấy giảm cân.

Nhưng theo một số người thì với cách nấu và uống chè vẳng để giảm cân cùng kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng, luyện tập thể thao, nghỉ ngơi điều độ thì chỉ sau 2 ngày uống chè vằng cảm thấy cơ thể nặng nề không còn nữa, lượng mỡ thừa cũng có cảm giác dần dần nhẹ hơn.

Áp dụng cách nấu chè vằng giảm cân như đã nói trên cùng với việc thiết lập chế độ ăn uống, tập luyện điều độ; chắc chắn bạn có thể giảm 3-4 kg trong một tháng, chè vằng giảm cân thực sự là phương pháp an toàn mà hiệu quả cho các chị nàng nào đang khổ sợ vì bụng “ngấn mỡ”.

Thực đơn giảm cân bằng chè vằng bạn nên áp dụng như sau

Chè vằng là một loại cây mọc hoang và mọc thành bụi, theo các nhà nghiên cứu trong chè vằng có chứa các chất như: terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, nhựa và ancaloit,… chính nhờ những chất này mà chè vằng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm khá tốt. Ngoài ra chè vằng còn có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu, vàng da, chán ăn,…

Đối với phụ nữ sau khi sinh uống chè vằng có tác dụng mau lành da và các vết mổ. Có một điều khá bất ngờ là nếu bạn uống chè vằng theo công thức hợp lý, giảm cân bằng chè vằng giúp tác dụng làm tiêu hao lượng mỡ thừa, lợi sữa, giúp tử cung co nhanh.

Sau khi sinh em bé được 3 tuần, bạn bắt đầu uống nước chè vằng, một ngày pha 1 lít chè vằng uống thay nước lọc, thời gian đầu bạn có thể uống chè vằng khô, sau này quen dần và để tiện lợi hơn bạn nên dùng cao chè vằng, loại này cũng hiệu quả không kém so với chè vằng khô.

Cách nấu nước chè vằng truyền thống như sau, bạn nên mua ấm đất để đun nước chè:

  • Sau khi mua chè vằng về bạn rửa sạch sau đó cho vào ấm, đổ 3 bát nước vào đun sôi, vặn lửa nhỏ để sôi khoảng 15 phút cho ra hết chè trong thân và lá.
  • Khi thấy nước cạn còn 1/3 thì đổ chè ra sử dụng.

Uống chè vằng nhiều có tốt không?

Tiếp tục xoay quanh các vấn đề về việc uống chè vằng để giảm cân, ai cũng khuyên là dùng nước chè vằng đã được nấu xong uống hằng ngày thay cho nước.

Tùy với điều kiện khác nhau của nhiều người, có người dùng lá chè khô, có bạn lại uống là chè tươi hoặc cũng nhiều người tìm đến cao chè vằng để uống giảm cân.

Tuy nhiên, uống chè vằng nhiều có tốt không? Lại là câu hỏi đáng lo lắng khác. Không hẳn cứ uống chè vằng nhiều là tốt, đặc biệt là các mẹ sau khi sinh không nên uống quá nhiều chè vằng. Vì:

  • Vì chè vằng uống quá nhiều có thể tác dụng ngược gây mất sữa ở phụ nữ sau sinh.
  • Phụ nữ sau sinh thường bị huyết áp thấp, nếu uống quá đặc hoặc quá nhiều có thể dẫn đến hạ huyết áp, gây hoa mắt, chóng mặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here